Hotline: 0971.981.888
Banner
Tin nóng

Tết này, Kỳ Tân sôi động với chợ đầu mối hơn 80 tỷ đồng hoàn thiện

19/11/2020

Dự án trung tâm thương mại – chợ đầu mối Kỳ Tân ở thôn Trung Thượng, xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh – Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư hơn 80 tỷ đồng do Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hào Niên làm chủ đầu tư theo hình thức xã hội hóa.

Quy hoạch chợ đầu mối Kỳ Tân 

Trung tâm thương mại chợ Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh đi vào hoạt động, góp phần phục vụ các hoạt động giao thương, buôn bán, kinh doanh các mặt hàng trên thị trường, đáp ứng nhu cầu các dịch vụ thiết yếu khác trong cuộc sống của người dân. Đặc biệt hiện nay, chợ đã lấp đầy gần 80% các ki-ốt và hoạt động sầm uất phục vụ buôn bán sỉ và tiến dần sang bán lẻ cả ngày theo nhu cầu của người dân.

Cổng chính và kiot chợ mới Kỳ Tân

Trung tâm thương mại- chợ- kết hợp nhà ở dân cư ở thôn Trung Thượng, xã Kỳ Tân gồm có 3 hợp phần gồm khu vực chợ kinh doanh, khu vực thương mại gồm nhà hàng, tiệc cưới và khu vực kết cấu hạ tầng nhà ở dân cư với tổng nguồn vốn đầu tư 80 tỷ đồng. Trong đó, chợ được đầu tư  được xây dựng theo tiêu chuẩn loại 2, gồm 176 ki ốt với tổng diện tích 1.600 m2, khu vực xung quanh đình chợ được bố trí 90 ki ốt với diện tích 1.400 m2.

Hoạt động kinh doanh đang được xúc tiến ngày càng sầm uất

Anh Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hào Niên cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, dự án chợ đầu mối Kỳ Tân đã kinh doanh hoạt động đi vào quỹ đạo, hạ tầng hoàn thiện và các khu vực phụ trợ xung quanh xây dựng đến 80% khu dân cư. Chúng tôi đang tạo dựng thêm cơ chế mở phục vụ bà con tiểu thương và chuẩn bị kế hoạch trước Tết Nguyên Đán để người dân thuận lợi mua bán”.

Chợ Kỳ Tân nỗ lực hỗ trợ tiểu thương kinh doanh dịp Tết Nguyên Đán 2021

Với 90 ki-ốt ở các đình chính, đình phụ và ngoài trời, chợ mới Kỳ Tân hứa hẹn sẽ là trung tâm thương mại lớn khu vực nông thôn. Ngoài dự án chợ, trung tâm thương mại cũng đã hình thành các khu shop và khu dân cư ở xung quanh. Được biết, ngoài những chính sách ưu tiên cho người dân trên địa bàn, nhà đầu tư cũng tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh mua các ki ốt xây dựng 2,5 tầng với giá chỉ hơn 400tr sổ đỏ 50 năm để ở hoặc kết hợp kinh doanh tùy mục đích.

Khu vực kiot tại cổng chợ

Chị Lê Thị Hoa – một người dân ở Kỳ Tân cho biết: “Hiện, tôi đã mua kiot tại chợ và đã được chủ đầu tư cấp sổ xây nhà hoàn thiện. Hy vọng với sự đầu tư quy mô hợp lý và vị trí trung tâm giao thương của vùng, việc kinh doanh của các tiểu thương như chúng tôi sẽ có hiệu quả”.

Khu dân cư trước cổng chợ đang hoàn thiện hạ tầng và xây nhà đón cư dân mới

Dự án chợ đầu mối Kỳ Tân đang đi vào giai đoạn hoàn thiện, việc phát triển kinh doanh cũng đang được nhà đầu tư xúc tiến. Ông Lê Văn Phâng, nguyên PBT Đảng ủy, nguyên CT UBND xã Kỳ Tân cho biết: “Chợ hình thành sẽ góp phần giải quyết việc làm, đóng góp ngân sách và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương. Ngoài ra, công trình lớn này cũng có ý nghĩa không nhỏ góp phần giúp chúng tôi “nâng chất” nông thôn mới, hoàn thành tiêu chí về sơ sở hạ tầng thương mại để xây dựng NTM kiểu mẫu”.

Khắc Hiếu

Doanh nghiệp 24h

Next

Pre