Hotline: 0971.981.888
Banner
Tin nóng

Tập đoàn bất động sản lớn nhất Đông Nam Á sắp rót 300 triệu USD vào Việt Nam

13/08/2017

CapitaLand vừa cho ra mắt quỹ đầu tư tư nhân đầu tiên ở Việt Nam với số vốn 300 triệu USD để đầu tư vào các dự án bất động sản hạng A.

Tập đoàn bất động sản lớn nhất Đông Nam Á sắp rót 300 triệu USD vào Việt Nam

Một dự án của CapitaLand ở TP. HCM. Ảnh: CapitaLand.

CapitaLand, tập đoàn bất động sản lớn nhất Đông Nam Á, vừa ra thông báo cho biết đã thành lập quỹ đầu tư tư nhân đầu tiên của tập đoàn ở Việt Nam, với số vốn 300 triệu USD để đầu tư vào các dự án bất động sản hạng A tại đây.
Với thời hạn hoạt động 8 năm, quỹ CapitaLand Vietnam Commercial Fund I (CVCFI) do CapitaLand góp 40% vốn và số vốn còn lại do các nhà đầu tư tổ chức đóng góp.
Đầu năm 2008, CapitaLand đã ký biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Citibank của Mỹ cùng lập một quỹ đầu tư trị giá 300 triệu USD đầu tư vào thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó CapitaLand sẽ góp 30% tổng giá trị quỹ.
Lim Ming Yan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của CapitaLand cho biết tập đoàn này nhận thấy các nhà đầu tư ngày càng để mắt tới Đông Nam Á, nhất là Việt Nam. Do đó, họ muốn đầu tư vào Việt Nam thông qua CapitaLand và quỹ CVCFI ra đời để nắm nhanh các cơ hội đầu tư tại đây.
“CapitaLand rất lạc quan về triển vọng tăng trưởng của Việt Nam và dự báo xu hướng này sẽ còn tiếp tục ít nhất trong vòng 10 năm tới. Do quá trình đô thị hóa, nhu cầu mua bất động sản để ở ngày càng tăng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thấy xu hướng đi lên mạnh của lĩnh vực bất động sản thương mại do cung vẫn chưa đáp ứng cầu văn phòng chất lượng cao”, ông Lim nói.
Việc thành lập quỹ CVCFI sẽ giúp CapitaLand sớm đạt được mục tiêu nâng tổng tài sản lên 10 tỷ đô la Singapore (7,34 tỷ USD) vào năm 2020, thông cáo cho biết.
Trước đó, CapitaLand cho ra mắt quỹ đầu tư tư nhân Raffles City China Investment Partners III với số vốn 1,5 tỷ USD để đầu tư vào các dự án tại các thành phố cửa ngõ ở Trung Quốc.
Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của CapitaLand tại Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. CapitaLand có 9 dự án bất động sản, 22 khu căn hộ dịch vụ với 4.700 căn hộ và 1 dự án văn phòng hạng A tại 6 tỉnh thành phố tại Việt Nam.
Gần đây CapitaLand liên tục thâu tóm các dự án tại các thành phố lớn ở Việt Nam để mở rộng danh mục của mình.
Tháng 9/2016, thông qua công ty con là CapitaLand (Vietnam) Holdings, tập đoàn Singapore này đã chi 51,9 triệu USD để mua lại thành công một dự án có diện tích 0,5ha đất tại phường Cầu Kho, quận 1, TPHCM, với mục đích xây dựng căn hộ thương mại và căn hộ dịch vụ cho thuê.
Đây là thương vụ M&A thứ ba ở Việt Nam của đại gia Singapore này kể từ tháng 6/2015 đến thời điểm đó, theo OCBC Investment Research.
Để chuẩn bị cho các kế hoạch đầu tư, cuối tháng 11/2016, CapitaLand cho biết sẽ thành lập một quỹ trị giá 500 triệu USD vào năm 2017 để đầu tư vào các dự án bất động sản thương mại, chủ yếu ở Hà Nội và TP.HCM. Đây sẽ là quỹ thứ hai tại Việt Nam của tập đoàn này, sau khi quỹ thứ nhất trị giá 200 triệu USD thành lập năm 2010 đã được giải ngân hết.

Doanh nghiệp 24h

Next

Pre