Hotline: 0971.981.888
Banner
Tin nóng

Kỳ Tân thay da đổi thịt, bất động sản Hà Tĩnh thắng lớn mùa Corvit

06/08/2020

Quỹ đất rộng, tiềm năng phát triển to lớn, hạ tầng quy hoạch mới đồng bộ… là những lợi thế “vàng” khiến bất động sản Kỳ Tân là “từ khóa” được giới đầu tư địa ốc tìm kiếm trong suốt nửa tháng đầu năm nay!

https://thoibaodautu.com/ky-tan-thay-da-doi-thit-bat-dong-san-ha-tinh-thang-lon-mua-corvit/

Mục tiêu trở thành trung tâm công nghiệp của Bắc Trung Bộ

Sở hữu những con số phát triển ấn tượng, thị xã Kỳ Anh đang là điểm sáng thu hút đầu tư khu vực Bắc Trung Bộ mà tại đó, xã Kỳ Tân đang được quy hoạch trở thành vùng lõi vệ tinh thu hút đầu tư.

Sau 5 năm thành lập, thị xã Kỳ Anh đã phát triển vượt bậc với nhiều chỉ số kinh tế ấn tượng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp và xây dựng. Quy mô nền kinh tế từ hơn 17 nghìn tỷ năm 2015 đã tăng lên hơn 37 nghìn tỷ năm 2020. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp – xây dựng tăng bình quân hàng năm 15,93%.

Theo Quy hoạch chung của thị xã đến năm 2035 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thị xã Kỳ Anh sẽ trở thành đô thị công nghiệp với tính chất là trung tâm kinh tế tổng hợp phía nam của tỉnh Hà Tĩnh.

Đây là nơi hội tụ của những tên tuổi đẳng cấp quốc tế như: Vingroup, Nguyễn Hoàng, Formosa… Từ ngạc nhiên đến chú ý và quan tâm, hiện các nhà đầu tư lớn khác cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư. Liên tiếp các dự án “khủng” được xướng tên, trong tương lai không xa, đây sẽ là thủ phủ công nghiệp, là miền đất hứa vẫy gọi các nhà đầu tư.

Với lợi thế có Khu kinh tế Vũng Áng trên địa bàn, thị xã Kỳ Anh được xác định là trung tâm tổng hợp kinh tế, văn hoá, khoa học kỹ thuật, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh và liên tỉnh; là hạt nhân phát triển của khu vực phía nam tỉnh Hà Tĩnh và Bắc Quảng Bình, trong đó Kỳ Tân là 1 vùng trọng điểm quy hoạch mới.

Cổng thông tin điện tử Thị xã Kỳ Anh - tỉnh Hà Tĩnh

Ảnh: 1 góc thị xã kỳ Anh

Điểm hội tụ của những tiềm năng

Sở hữu đầy đủ yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa, những năm qua, Kỳ Tân đã dần định vị hình ảnh “miền đất hứa” trong mắt các nhà đầu tư. Tiềm năng của Kỳ Tân vốn đã được dự báo sớm nhờ những thay đổi toàn diện của tỉnh về chính sách, cơ sở hạ tầng và kinh tế – xã hội trong nhiều năm qua.

Gấp rút hoàn thiện và triển khai tuyến đường đấu nối các khu đô thị với QL1A- AH1

Đặc biệt, Kỳ Tân có vị trí chiến lược giao thương vô cùng thuận lợi và là một trong những địa phương chú trọng về đầu tư phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ. Kỳ Tân có lợi thế mạnh bởi tiếp giáp với trung tâm thị xã, nằm giữa 2 tuyến đường AH1 và QL1A, các tuyến đường đang dần được hoàn thiện và mở rộng phát triển. Nhiều dự án khu đô thị đẳng cấp như Phú Nhân Nghĩa, chợ Kỳ Tân,…được đưa vào mở bán và hoạt động. Trong mắt các nhà đầu tư, Kỳ Tân đầy nội lực và tiềm năng để bùng nổ trong tương lai. Kỳ Tân hội tụ đầy đủ các lợi thế và tiềm năng để trở thành nơi “đất lành – chim đậu”. Vì lẽ đó, các dự án bất động sản về đây sẽ kì vọng nhận được sức mua khá tốt của thị trường.

Động lực cho ngành bất động sản phát triển

Khu đô thị Phú Nhân Nghĩa: Phố đẹp - Người đông - Cộng đồng thịnh ... 

Khu đô thị Phú Nhân Nghĩa với mức giá 2-3 tỷ/lô tại thị xã Kỳ Anh

Là thành phố trẻ đầy tiềm năng với tốc độ phát triển kinh ngạc nhưng quy hoạch hiện tại lại chưa đáp ứng kịp nhu cầu an cư, vui chơi giải trí cũng như kinh doanh. Bởi vậy, hiện nay Kỳ Tân đang đẩy mạnh xây dựng các vùng kinh doanh, dịch vụ, thương mại và thu hút doanh nghiệp về phát triển.

Những tháng đầu năm 2020, dù trong đại dịch Covid-19, Hà Tĩnh và Kỳ Tân vẫn liên tiếp đón nhận những thông tin về đầu tư. Trong đó, Vingroup tham gia đấu thầu dự án 1 tỷ đô quy mô 136,8 ha ở phía Tây TP Hà Tĩnh; T&T đầu hơn 3.680 tỷ đồng xây dựng khu đô thị, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đầu tư dự án 1.500 tỷ tại đường Nguyễn Huy Tự; đặc biệt nhất là đầu tư và triển khai dự án chợ mới Kỳ Tân trọng điểm thành khu trung tâm giao thương sầm uất…

Thời gian gần đây, tăng trưởng của thị trường bất động sản Kỳ Tân là dựa trên nhu cầu thật do dân số tăng nhanh, hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ và thu nhập người dân ngày càng tăng cao. Nhiều dự án lớn tiếp tục được đầu tư vào Kỳ Tân đã góp phần tăng trưởng và chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, phấn đấu lên phường Kỳ Tân cùng sự phát triển và quy hoạch thị xã lên thành phố Kỳ Anh năm 2025.

Trong khi bất động sản ở nhiều nơi đang ảm đạm thì thị trường Kỳ Tân thị xã Kỳ Anh đang rất sôi động. Bởi vậy, đây chính là thời điểm chín muồi để đầu tư bất động sản nơi đây.

 

Doanh nghiệp 24h

Next

Pre