Hotline: 0971.981.888
Banner
Tin nóng

Hà Nội: Đôn đốc chuẩn bị chọn phương án thiết kế cầu Tứ Liên vượt sông Hồng

27/07/2017

 Để lựa chọn được phương án tốt nhất về ý tưởng, giải pháp kiến trúc, quy hoạch của cầu Tứ Liên, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định về kế hoạch tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình này.

Mục đích xây dựng kế hoạch để triển khai tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu Tứ Liên đảm bảo chất lượng các công việc, tiến độ, nội dung theo nhiệm vụ thiết kế và Quy chế tuyển chọn nhằm lựa chọn được phương án tốt nhất về ý tưởng, giải pháp kiến trúc, quy hoạch. Qua đó đáp ứng cao nhất các điều kiện cho việc thiết kế và lập dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Tứ Liên.

Kế hoạch bao gồm các danh mục nội dung chi tiết phải triển khai gồm: Xác định các mục nội dung phải thực hiện gồm, lập hội đồng tuyển chọn phương án, lập quy chế tuyển chọn, nhiệm vụ thiết kế và các thông tin hướng dẫn; các nội dung liên quan đến kinh phí tổ chức tuyển chọn.

Sau khi hoàn thành dự thảo Quy chế tuyển chọn, nhiệm vụ thiết kế và các nội dung phục vụ nghiên cứu chuyên môn, sẽ tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia trình UBND thành phố phê duyệt quy chế và nhiệm vụ thiết kế. Trên cơ sở hồ sơ năng lực và dự thảo phương pháp tiếp cận nghiên cứu của các đơn vị, lựa chọn đơn vị tư vấn để tham gia đề xuất phương án thiết kế.

Hội đồng tuyển chọn tổ chức chấm chọn phương án, tổ chức lấy ý kiến các chuyên gia đầu ngành và cộng đồng nhân dân, báo cáo kết quả. UBND thành phố phê duyệt các phương án đạt giải và phương án lựa chọn, công bố và trao giải thưởng. Thời gian hoàn thành các nội dung tuyển chọn trong tháng 11/2017.

Được biết, Cầu Tứ Liên là một trong những dự án cầu vượt sông Hồng đoạn qua Hà Nội và là một trong những dự án quan trọng trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải của thủ đô Hà Nội đến năm 2020. Dự án xây dựng cầu Tứ Liên và đường từ cầu Tứ Liên-cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên có quy mô đầu tư cầu dài 3 km, đường 9 km với tổng vốn đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng theo hình thức đầu tư PPP, loại hợp đồng BT, dự kiến thời gian hoàn thành là năm 2021.

Dự án cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng sau khi hoàn thành sẽ chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Xuân Thắng

Doanh nghiệp 24h

Next

Pre