Hotline: 0971.981.888
Banner
Tin nóng

Hà Nội đi Hạ Long chỉ mất 1,5 giờ từ cuối năm nay

22/02/2017

Đối với dự án BOT cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, người dân có quyền lựa chọn đi tuyến đường này hoặc đi theo đường 10 hiện nay để tới Quảng Ninh, không ai ép buộc phải đi cả”.

Hà Nội đi Hạ Long chỉ mất 1,5 giờ từ cuối năm nay

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát dự án cao tốc Hải Phòng – Hạ Long và cầu Bạch Đằng, ngày 25/8.

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long tại cuộc làm việc với Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chiều 25/8, nhân chuyến thị sát của Phó thủ tướng đối với dự án này và dự án cầu Bạch Đằng đang được triển khai theo hình thức BOT.

Theo lãnh đạo Quảng Ninh, sau 3 năm khởi công, xây dựng, dự án đường cao tốc dài hơn 20 km nối thành phố Hạ Long với Hải Phòng tại vị trí cầu Bạch Đằng đang đi vào các giai đoạn thi công cuối cùng để thông toàn tuyến vào trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tổng mức đầu tư của dự án này là trên 13.000 tỷ đồng.

Việc hoàn thiện tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Hạ Long và Hải Phòng xuống còn 25 km, thay vì khoảng 70 km như hiện nay. Với vận tốc thiết kế 100 km/h, kết nối vào đường cao tốc Hải Phòng – Hà Nội sẽ rút ngắn được khoảng 60 km từ Hạ Long đi Hà Nội và thời gian di chuyển chỉ còn khoảng 90 phút, thay vì 200 phút như hiện nay.

Ngoài ra, tuyến cao tốc sẽ giúp cho việc kết nối hạ tầng giao thông giữa các tuyến được đồng bộ, tăng lưu lượng hàng hóa vận chuyển từ Quảng Ninh đi các tỉnh khu vực phía Bắc và ngược lại.

Dự án có điểm đầu tại Km 102 + 300 QL 18, thuộc phường Đại Yên, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; điểm cuối tại Km 25 + 214 giao với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, thuộc phường Đông Hải 2, quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Theo thiết kế, tuyến đường cao tốc này có tổng chiều dài khoảng 25 km, gồm 4 làn xe, vận tốc thiết kế là 100 km/h. Trong đó, phần đường cao tốc nối Hạ Long với cầu Bạch Đằng dài 19,5 km (dự án đường cao tốc nối Hạ Long với cầu Bạch Đằng) và còn lại là phần cầu Bạch Đằng dài 5,45 km.

Chỉ đạo tại buổi thị sát, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tỉnh Quảng Ninh, chủ đầu tư, các nhà thầu bảo đảm chất lượng và tiến độ công trình như đã cam kết để nhanh chóng đưa dự án vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá thuận tiện của người dân, doanh nghiệp. Các nhà thầu đặc biệt quan tâm tới an toàn lao động, không để xảy ra sai sót, tai nạn cho người lao động.

Cũng trong quý 1/2018, cùng với việc hoàn thành dự án cao tốc Hải Phòng-Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh phải hoàn thành các dự án cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, sân bay Vân Đồn…

BẢO ANH
Báo VnEconomy

Doanh nghiệp 24h

Next

Pre