Hotline: 0971.981.888
Banner
Tin nóng

Vợ cũ Elon Musk chia sẻ bí quyết thành công như các tỷ phú công nghệ

27/07/2017

Người ta thường nói, đằng sau sự thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ.

Ít ai biết rằng, trước khi được cả thế giới biết tới như một vị siêu anh hùng thời hiện đại, Elon Musk, tỷ phú người Nam Phi đã có 2 đời vợ. Trong đó, người vợ đầu tiên, cũng là người gắn bó với “ông hoàng” này lâu nhất chính là Justine Musk, bạn học của Elon ở Đại học Queen.

Được biết, họ cưới nhau vào năm 2000 và có 5 con trai (một cặp sinh đôi và một bộ sinh ba) trước khi ly dị năm 2008. Hiện nay, Justine Musk đã trở thành một nhà văn có tiếng, đồng thời, cũng là người “nằm gai nếm mật” với tỷ phú Elon Musk trên con đường thành công của ông.

Chân dung Justine Musk

Chân dung Justine Musk

Và mới đây, khi được hỏi: “Làm thế nào để trở nên tuyệt vời như Bill Gates, Steve Jobs, Elon Musk, và Richard Branson?”, Justine đã thẳng thắn chia sẻ tới các cư dân mạng bí quyết để thành công như một tỷ phú công nghệ, sau 8 năm chung sống với Elon Musk.

Cụ thể, Justin cho biết: “Để trở nên cực kì thành công như những tỷ phú công nghệ, bạn thực sự cần có một cá tính mạnh, những đức tính tốt và hơn hết là làm được những điều người khác không thể. Tất nhiên, dù bạn có cố gắng thế nào, sẽ chẳng bao giờ có Elon Musk thứ hai.”

Ngoài ra, cô cũng chia sẻ thêm: “Trong trường hợp, bạn tự thấy mình là một người cá tính, bước tiếp theo bạn cần xác định mình là ai, khả năng của mình tới đâu, có những điểm mạnh gì để từ đó vạch ra hướng đi cho chính bản thân mình.

Thông thường, những người có cá tính sẽ không chọn cho mình một cuộc sống đơn giản hay quá êm đềm. Do đó, bạn buộc phải trải nghiệm cuộc sống theo cách đầy thách thức. Và để thành công, bạn sẽ không được thỏa mãn với cuộc sống hiện tại, phải luôn biết vươn lên để đạt được những thành quả mới.

Thêm vào đó, hãy biết nhìn xa trông rộng, nghĩ về những thứ khác biệt. Nói cách khác, bạn cần nhìn cuộc sống từ nhiều phía, hãy luôn sáng tạo, hãy luôn tìm tòi. Bởi chỉ khi đó, bạn mới thực sự “khác người” và làm được những điều phi thường trong cuộc sống.”

Và dưới đây là những lời khuyên mà Justine Musk gửi tới cộng đồng mạng Quora:

Luôn tập trung tinh thần

Tỷ phú Elon Musk từng được ví như siêu anh hùng trong giới công nghệ

Tỷ phú Elon Musk từng được ví như siêu anh hùng trong giới công nghệ

Justine Musk cho biết, khả năng tập trung cao độ chính là đức tính giúp chồng cũ của cô trở nên thành công như ngày hôm nay. Cô chia sẻ: “Nếu bạn cảm thấy mình không thể tập trung hơn nữa, hãy nghỉ ngơi chốc lát, sau đó tìm lại cảm hứng và tập trung vào công việc của mình.”

Luôn có tinh thần cầu tiến

Justine Musk cho rằng, một trong những yếu tố quan trọng để trở nên thành công như các tỷ phú công nghệ hàng đầu, bạn không được phép thỏa mãn với cuộc sống hiện có. Theo cô, đây là điều kiện tiên quyết giúp chúng ta luôn có động lực để phấn đấu, làm việc hiệu quả hơn.

Cô cho biết, để thành công, bạn luôn phải nghĩ tới những gì to lớn hơn hiện tại, một căn nhà mới, một chiếc xe mới, công ty lớn hơn… Justine chia sẻ: “Chỉ khi bạn luôn biết phấn đấu cho tương lai, sẽ chẳng bao giờ bạn đi vào ngõ cụt. Khi đó, thành công sẽ tự tìm đến với bạn.”

Phải xác định được mục tiêu của bản thân

Bên cạnh những đức tính trên, Justine cho biết, chúng ta luôn phải xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân thay vì chỉ “thích” một điều gì đó. Bởi điều gì dễ đến thì cũng dễ đi. Ngay ở thời điểm hiện tại, có thể chúng ta sẽ thích một chiếc xe hơi, nhưng ít lâu sau sẽ là một chiếc xe tự lái và cứ thế mục tiêu sẽ càng xa dần.

Đặc biệt, cô nhấn mạnh, để thành công, chúng ta không được theo đuổi bất kì ai, hay một điều gì đó. Cô cho rằng, người thành công luôn khiến mọi thứ phải theo đuổi mình. Và nếu cứ chạy theo một thứ vô nghĩa, chúng ta sẽ chỉ chạy theo các đối thủ mà thôi.

Hãy cảm thấy may mắn khi gặp khó khăn

Tỷ phú Elon Musk từng được ví như siêu anh hùng ở thời hiện đại

Elon Musk luôn biết cách mỉm cười trước những khó khăn

Đây có lẽ là lời khuyên khá ngược đời, nhưng Justine Musk quả quyết, người đàn ông sẽ không bao giờ đứng lên nếu chưa hề vấp ngã. Chúng ta sẽ học được cách giải quyết tình huống, chỉ khi chúng ta mắc phải sai lầm hoặc khó khăn.

Cô cho rằng, thường các bài học sẽ rất đắt giá, do đó, chúng ta cần có một thái độ tốt để đương đầu với những vấn đề này. Chỉ khi tìm ra được “chìa khóa” của vấn đề, khi đó, bạn sẽ nhất định thành công.

Hãy học cách vượt qua căng thẳng

Một người lao công bình thường cũng có thể gặp phải stress, do đó, đây là hiện tượng bình thường khi con người hoạt động và làm việc. Tuy nhiên, vấn đề là không phải ai cũng dễ dàng giải tỏa stress, có những người sẽ mất tới hàng tuần, hàng tháng khi bị căng thẳng trong công việc.

Và đó chính là sự khác biệt giữa người thành công với người bình thường. Justine viết rằng: “Đôi khi tinh thần của bạn sẽ trở nên mệt mỏi, bạn cảm thấy cô đơn, những cuộc họp vô nghĩa, những thất bại lớn, chuyện gia đình, những vấn đề hiếm khi gặp phải, sống như người vô hồn, thì đó là lúc bạn cần giữ tỉnh táo. Bạn cần nhìn thẳng vào vấn đề, giải quyết nó và trở lại nhịp sống thường ngày.”

Đừng trở thành bản sao của ai

“Trước đây, những đứa trẻ của tôi luôn nói rằng, chúng muốn trở thành siêu anh hùng như Iron Man, Captain American… Nhưng tôi luôn nói với chúng rằng, con cần là chính con, đừng trở thành bản sao của bất kì ai. Bởi siêu anh hùng chỉ có một mà thôi”, Justine cho biết.

Đọc sách

Nói về thực trạng chung hiện nay, Justine Musk khẳng định, lướt web thực sự rất tốn thời gian. Người thành công luôn biết quý trọng thời gian của mình. Bởi chỉ một phút lơ là, ngay sáng hôm sau, họ có thể sẽ ra “đê” ở. Thay vào đó, chúng ta cần đọc sách, bất kì một cuốn sách nào, bởi đây là nguồn tri thức vô giá. Tất nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng cần kè kè những cuốn sách đầy triết lý hay khô khan.

Tham khảo: BI

Doanh nghiệp 24h

Next

Pre