Hotline: 0971.981.888
Banner
Tin nóng

Đà Nẵng: Nguồn cung khách sạn tăng mạnh đón đầu APEC

02/03/2017

BizLIVE – Theo thống kê của CBRE Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng đón nhận thêm một khách sạn 5 sao và ba khách sạn 4 sao cung cấp thêm hơn 1.000 phòng, nâng tổng nguồn cung 3-5 sao lên 12.969 phòng.

Đà Nẵng: Nguồn cung khách sạn tăng mạnh đón đầu APEC

Ảnh minh họa.

CBRE Việt Nam cũng dự tính đến cuối năm 2017, thị trường Đà Nẵng sẽ có thêm khoảng 3.800 phòng từ 21 khách sản được khai trương nâng tổng số phòng lên hơn 16.800 phòng, tăng 40% so với năm 2016. Đây là tỷ lệ tăng cao nhất về nguồn cung trong giai đoạn 2014-2017.

Trong hai năm đến, tốc độ tăng trưởng nguồn cung dao động từ 7% – 9% mỗi năm. Đến năm 2019, thị trường dự kiến có tổng cộng 19.600 phòng khách sạn 3-5 sao, CBRE dự báo.

Ghi nhận riêng trong quý II/2017, kết quả kinh doanh của thị trường khách sạn tốt hơn so với cùng kỳ năm trước. Giá phòng bình quân khối 4-5 sao đạt 117,6USD/phòng/đêm, tăng 3% theo năm và công suất phòng trung bình là 62%, tăng 2 điểm phần trăm theo năm. Trong đó, khối khách sạn 4 sao trong thành phố dẫn đầu về mức tăng doanh thu phòng bình quân (37% theo năm) do các khách sạn mới đã bắt đầu ổn định việc kinh doanh.
Theo sau là khối khách sạn 4 sao ven biển với tỷ lệ tăng là 8,8% theo năm về doanh thu phòng bình quân. Đây cũng là phân khúc ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về nguồn cung khách sạn mới trong bốn năm qua.
Bình luận về xu hướng này, bà Dương Thùy Dung, Trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường và Tư vấn phát triển, CBRE Việt Nam cho biết: “Hàng loạt các khách sạn 4 sao khai trương trong những năm gần đây, đặc biệt là các khách sạn mới nằm dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp, góp phần vẽ nên ‘đường chân trời’ mới cho thành phố Đà Nẵng. Những khách sạn này mang đến cho du khách dịch vụ nghỉ dưỡng chuyên nghiệp, cơ sở vật chất và tiện nghi khách sạn hiện đại với giá cả phải chăng, hướng đến lượng khách du lịch nội địa và khách quốc tế có ngân sách khiêm tốn hơn cho việc nghỉ dưỡng đang tăng trưởng mạnh mẽ. Trong thời gian sắp đến, tuyến đường này sẽ chào đón thêm nhiều tòa nhà cao tầng hơn nữa và đa dạng hơn về loại hình bất động sản”.

Cũng theo ghi nhận của CBRE, bên cạnh sự tăng trưởng nóng của các khách sạn truyền thống, trong hai năm gần đây, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển là điểm nóng đầu tư, đặc biệt là loại hình căn hộ nghỉ dưỡng (condotel) đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Trong sáu tháng đầu năm 2017, thị trường Đà Nẵng ghi nhận tổng nguồn cung condotel lên 6.715 căn. Và dự kiến hai tháng cuối năm 2017, sẽ có thêm khoảng 1.350 căn từ năm dự án.

Một số dự án đã được chủ đầu tư dời thời gian chào bán dự kiến sang năm 2018 và 2019 nên nguồn cung mới trong hai năm tiếp theo là 9.000 căn. Tuy nhiên, đây là nguồn cung tương lai dự kiến chào bán nên số lượng thực tế có thể thay đổi theo kế hoạch của chủ đầu tư.

Nhận xét về làn sóng đầu tư condotel, bà Dung cho rằng: “Làn sóng đầu tư, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng để đón đầu nhu cầu của du khách sẽ đổ về thành phố trước và sau sự kiện APEC Đà Nẵng 2017. Đồng thời, với sự kỳ vọng lên giá của thị trường bất động sản sau sự kiện quan trọng này, các chủ đầu tư mạnh dạn triển khai các dự án, đặc biệt là dự án condotel để đón đầu xu hướng”.

KIỀU CHÂU

Doanh nghiệp 24h

Next

Pre